อ.พงศ์พันธ์ วีรพันธุ์ Senior Operation Management Consultant Principal Consultant of Business Coach and Consulting ตำแหน่งปัจจุบัน ประธานที่ปรึกษา บริษัท Business Coach and Consulting ที่ปรึกษาอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท Business Coach and Consulting ประสบการณ์การทำงานด้านค้าปลีกและแฟรนไชส์ วิทยากรที่ปรึกษาและฝึกอบรมหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน อาทิ เช่น หลักสูตรการพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ (B2B) และหลักสูตรมาตรฐานแฟรนไชส์ (Franchise Standard) กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โครงการอบรมพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ “อาหารอร่อย ร้าน 100 ปี” กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม หลักสูตรค้าปลีกและแฟรนไชส์ ภาควิชาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยมหิดล หลักสูตรการบริหารการค้าปลีก ภาควิชาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา หลักสูตร Food Business Development Program สถาบันอาหาร หลักสูตร Advanced Franchise Program และหลักสูตร Mini MBA in Retail & Franchise บริษัท บิสิเนส โค้ช แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด หลักสูตร Sales Analysis, Franchise Your Business และ Train The Trainer บริษัท บิสิเนส โค้ช แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด ที่ปรึกษาการวางระบบปฏิบัติการ (Operation) และการเขียนคู่มือปฏิบัติการ ร้านต้นแบบ (Prototype Manual) และคู่มือปฏิบัติการ ด้านแฟรนไชส์ (Franchise Operation Manual) ของธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านค้าปลีก การศึกษา และธุรกิจบริการ มากกว่า 100 กิจการ อาทิเช่น Café Amazon, Samsung Brand shop, Sukishi Intergroup และ PTTRM (Jiffy) เป็นต้น ทีมที่ปรึกษาระบบแฟรนไชส์ต่างประเทศ (International Franchise) : A&W Restaurants ที่ปรึกษาการวิเคราะห์การขาย (Sales Analysis) ของธุรกิจ ทีมผู้ตรวจประเมิน โครงการมาตรฐานแฟรนไชส์ และคณะกรรมการพิจารณารางวัลมาตรฐานแฟรนไชส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เขียนบทความเกี่ยวกับ Franchise Operation ให้กับสมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ ประสบการณ์ฝึกอบรม หลักสูตร “GMP & HACCP” กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หลักสูตร “ISO 9001:2000” RWTUV หลักสูตร “นักวินิจฉัยและให้คำปรึกษาแนะนำสถานประกอบการ” (Enterprise Diagnosis and Consultation Project) กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หลักสูตร “Supply Chain Management & SCOR Model for Consultant” กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หลักสูตร “กลยุทธ์การเป็นวิทยากรมืออาชีพ” มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช หลักสูตรเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ NEC, กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หลักสูตร “Basic Diagnosis for Retail and Wholesale” JETRO Bangkok, Department of Business Development. หลักสูตร Mini MBA in Hotel and Resort management หลักสูตร Mini MBA in Franchise, Business Coach and Consulting Co., Ltd. ศึกษาดูงานระบบแฟรนไชส์ต่างประเทศ (International Franchise) : A&W Restaurants (Restaurant Support Center) ประเทศมาเลเซีย และอินโดนีเซีย ประสบการณ์การทำงานอื่นๆ ทีมงานวิจัย ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ (Biotechnology) มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยากรที่ปรึกษา ISO 9000, GMP & HACCP วิทยากรที่ปรึกษาโครงการ Supply Chain Management for SMEs บริษัท อี ไอ สแควร์ จำกัด นักวินิจฉัยสถานประกอบการ (Shindan) ฝ่ายพัฒนานักวินิจฉัยสถานประกอบการ สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (TPA) เช่น การวินิจฉัยสถานประกอบการในโครงการ MDICP กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นต้น วิทยากรอบรมหลักสูตรด้านการบริหารจัดการ และการสร้างมาตรฐานในองค์กร เช่น ข้อกำหนด ISO 9001 : 2000, Internal Auditor ISO 9001 : 2000, KPIs & Balance Scorecard, กลยุทธ์การบริหาร, การวิเคราะห์การขาย, การวินิจฉัยร้านค้าปลีก-ค้าส่ง Area of Expertises พัฒนาคู่มือระบบปฏิบัติการธุรกิจ สร้างคู่มือระบบปฏิบัติการธุรกิจแฟรนไชส์ และค้าปลีก การศึกษา วิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล Post Graduated study in Food Engineering สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี Diploma in e-Technology and Programming, National Institute of Information Technology (NIIT)